Đại hội Hội Nông dân thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 -2023

Thứ hai - 23/04/2018 13:16 478 0
(Web Quảng Trị) Ngày 20/4/2018, Hội Nông dân thành phố Đông Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có 143 đại biểu đại diện cho hơn 4.700 hội viên nông dân trong toàn thành phố.
Đại hội Hội Nông dân thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 -2023

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân thành phố Đông Hà đã tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội và phong trào nông dân thành phố đã phát triển toàn diện, vững chắc, hoàn thành cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp, tạo sự lan tỏa về nhận thức và chấp hành thực hiện chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng, chiều sâu, đặc biệt là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững đã phát triển mạnh mẽ thu hút được đông đảo các hộ nông dân và cán bộ, hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ qua đã giảm 116 hộ nghèo, hiện còn 69 hộ nghèo. Cùng với đó, hàng năm các cấp hội đã liên kết với Trung tâm giới thiệu việc làm, Sở LĐ-TB&XH và các đơn vị tổ chức đào tạo nghề cho nông dân với hơn 1.400 lượt người tham gia, bình quân hàng năm có 295 lượt người, trên 70% lượt người được dạy nghề có việc làm. Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa vào sử dụng những giống mới; tạo điều kiện hình thành cụm chăn nuôi gắn với trồng trọt. Các cấp Hội Nông dân thành phố Đông Hà đã vận động nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới, tích cực hiến đất, hiến cây, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; tham gia vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật cuối tháng… vận động người dân giữ gìn an ninh, trật tự, tích cực xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; động viên con em hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự; thực hiện các chính sách hậu phương quân đội; giúp đỡ gia đình chính sách… Trong 5 năm qua, các cơ sở hội đã xây dựng và củng cố 9 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật; tổ chức trợ giúp pháp lý cho trên 4.000 người; phối hợp xây dựng 45 mô hình chi hội không có tội phạm và tệ nạn xã hội; cán bộ hội viên nông dân luôn đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

NdanDHatc2042018

Về phương hướng trong nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động “Nông dân Đông Hà đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo xây dựng thành phố văn minh giàu đẹp” Hội Nông dân thành phố Đông Hà đề ra nhiều chỉ tiêu, giải pháp để triển khai thực hiện. Phấn đấu hàng năm kết nạp 180-200 hội viên; tăng số hộ sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm 5% (tương đương 240 hộ); hàng năm thành lập mới 2-3 tổ hội nghề nghiệp…

Tại Đại hội, Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố Đông Hà khóa VIII đã nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, đồng thời đánh giá rõ những ưu điểm, những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục chỉ đạo, tổ chức công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ mới gồm 16 đồng chí.

                                                                                                                                        Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây