Hướng Hóa: 57 làng phát động xây dựng làng không sinh con thứ 3 trở lên

Thứ hai - 23/04/2018 08:32 431 0
(Web Quảng Trị) Thời gian qua, công tác dân số - KHHGĐ ở huyện Hướng Hóa được các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn quan tâm triển khai thực hiện và được đông đảo người dân hưởng ứng tích cực.
Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ tận hộ gia đình ở Hướng Hóa
Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ tận hộ gia đình ở Hướng Hóa

Đặc biệt, nhờ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, đề án về dân số - kế hoạch hóa gia đình như: Đề án Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh và Đề án Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân… nên nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng sa, vùng đặc biệt khó khăn ngày càng được nâng cao, chất lượng dân số được cải thiện rõ rệt.

Tính đến nay, tổng số thôn, khu phố đã phát động xây dựng làng không có người sinh con thứ 3 trở lên trong toàn huyện đến nay 57 làng/190 thôn, khu phố; số làng không sinh con thứ 3 trở lên được duy trì 12 làng, trong đó có 1 làng duy trì 10 năm; 2 làng duy trì 3 năm đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng; 1 làng đạt 5 năm (lần thứ 2) không có người sinh con thứ 3 trở lên (Làng Vây 2, xã Tân Lập). Nhờ thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên của huyện đến cuối năm 2017 giảm xuống còn 1,8% (2016 1,84).

Tác giả bài viết: Kiều My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây