Hướng Hóa: Tổ chức truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

Thứ hai - 23/04/2018 09:05 442 0
(Web Quảng Trị) Ngày 19/4/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) phối hợp với huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa.
Hướng Hóa: Tổ chức truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ diễn ra trang nghiêm, với lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đông đảo cán bộ và nhân dân tham dự lễ truy điệu và an táng đã dâng hương, dâng hoa, tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trước đó, qua thông tin do người dân cung cấp, từ ngày 26/3 - 27/3/2018, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ triển khai công tác tìm kiếm hài cốt ở khu vực bản Coóc, xã Hướng Linh và đã phát hiện được 3 hài cốt liệt sĩ. Mở rộng phạm vi tìm kiếm, Đội tiếp tục phát hiện, quy tập thêm 6 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt được tìm thấy nằm ở độ sâu từ 0,8 - 1m, gồm nhiều xương ống tay, ống chân và các mảnh xương vụn kèm các di vật gồm tăng gói hài cốt, vải dù, cúc áo, quần, giày vải, khuy thắt lưng... Đặc biệt trong số các hài cốt tìm thấy có 3 hài cốt có danh tính là: Trịnh Quốc Khang T/2/21; Nguyễn Duy Lương E/60, Lê Doãn Đăng E và 1 hài cốt có tấm kim loại khắc chữ “T2/II Ng – Văn Tuyền E2/14”.
Hiện các Đội quy tập đã lấy mẫu sinh phẩm gửi đi xét nghiệm ADN làm căn cứ xác định danh tính của các liệt sĩ và tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.
 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây