Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Thứ hai - 23/04/2018 10:08 482 0
(Web Quảng Trị) Chiều 18/4/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với bà Webdy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam
Tại buổi tiếp và làm việc, Bà Đại sứ Webdy Matthews cho biết, mục đích của chuyến công tác tại Quảng Trị lần này nhằm thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh và một số địa điểm thực hiện dự án.
Bà Đại sứ Webdy Matthews cho biết thêm, New Zealand và Việt Nam có một số điểm tương đồng đó là cùng là những quốc gia phát triển nông nghiệp và nguồn thu của New Zealand chủ yếu từ nông nghiệp. New Zealand cũng là một trong những quốc gia làm tốt việc kết nối các nhà sản xuất, nhà phân phối, người nông dân và chính quyền địa phương. Vì vậy, bà mong muốn những dự án này đạt hiệu quả cao nhất tại Việt Nam. Để có kết quả bước đầu ngoài mong đợi, bà ghi nhận và bày tỏ sự cám ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ và phối hợp tốt thời gian qua.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã bày tỏ cám ơn và vui mừng khi được đón đoàn.
Chủ tịch cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đất nước xinh đẹp và gần gủi với thiên nhiên New Zealand. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng, tuy viện trợ của New Zealand đối với tỉnh Quảng Trị chưa lớn nhưng đạt hiệu quả khá cao, đặc biệt là đối với các dự án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Và điều đó rất cần thiết đối với Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng.
Về việc khôi phục và phát triển cây cà phê ở Hướng Hoá, Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết, loại cây trồng này ở Hướng Hoá cho chất lượng rất tốt nhưng do cây trồng đã lâu năm nên cũng cần đầu tư để phục tráng cây cà phê nhằm giữ được thương hiệu cà phê Hướng Hoá. Nếu được các tổ chức hỗ trợ và lồng ghép vào các dự án của tỉnh sẽ là những dự án mẫu tạo giá trị cao cho sản phẩm của địa phương.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây