Khai mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13

Thứ hai - 23/04/2018 09:57 427 0
(Web Quảng Trị) Sáng 19/4/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã tổ chức hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 để thảo luận và thông qua kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18, 19, 20 và 21 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI; giám đốc các sở, ban ngành và các huyện, thị, thành phố. Về phía Trung ương có Đại diện các vụ, các ban Đảng Trung ương tại Đà Nẵng.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: 4 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đề cập đến những vấn đề quan trọng và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, đến đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cả nước và mỗi địa phương, tác động đến bộ máy, tổ chức của cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, thôn và mỗi cơ quan, ban ngành, đang là vấn đề nóng được toàn xã hội và nhân dân quan tâm. Theo dự thảo kế hoạch trình Tỉnh ủy, sau khi sáp nhập sẽ giảm được 300 đến 400 thôn, khu phố, 1.786 biên chế giai đoạn 2015 -2021, giai đoạn 2021 -2025 giảm 1.607 chỉ tiêu và giai đoạn 2025 -2030 giảm 1.557 chỉ tiêu biên chế.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng yêu cầu các đồng chí tham dự hội nghị  nghiên cứu, thảo luận sâu các phần nội dung công việc, thời gian hoàn thành và định hướng thực hiện được nêu trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18, 19. Cụ thể là cho ý kiến lựa chọn phương án đối với một số nội dung mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy có đề xuất, cách làm, phương pháp để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời đóng góp ý kiến về việc tỉnh có cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ như thế nào đối với những người tự nguyện xin nghỉ hưu sớm, hoặc chính sách đối với những người bị dôi dư theo đề án để tạo sự đồng thuận.
Đối với Nghị quyết số 20, 21, đồng chí đề nghị cần tham gia sâu hơn về đánh giá tình hình, có những mặt mạnh, mặt yếu nào mà chúng ta chưa nhận diện, giải pháp để hoàn thiện hệ thống y tế của tỉnh, về mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ về dân số gắn với thực hiện Nghị quyết số 19 về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.
Những vấn đề được đặt ra bàn luận và quyết định tại hội nghị lần này không chỉ là những định hướng, quan điểm mang tính lý luận mà còn là hệ thống các đầu việc, với bước đi, cách làm cụ hể, xác định rõ địa chỉ, có lộ trình thực hiện, gắn với trách nhiệm từng tổ chức và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Dù quá trình thực hiện sẽ có những vướng mắc về mặt pháp lý nhưng cần phải quyết tâm thực hiện, không có đường lùi và không cho phép ai đứng ngoài cuộc, dù phải đụng chạm đến quền và lợi ích của một bộ phận cán bộ, dù phải lấy đá ghè chân chính mình cũng phải làm, tất cả vì lợi ích của Đảng, nhà nước và nhân dân.
Trong sáng nay, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH TƯ Đảng khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH TƯ Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của BCH TƯ Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của BCH TƯ Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 khóa XVI.

 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây