Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 12:30 433 0
(Web Quảng Trị) Ngày 17/4, tại Quảng trường giải phóng thị xã Quảng Trị, Ban Chỉ đạo Liên ngành về VSATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ dự và phát biểu chỉ đạo
Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 tập trung tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
ATTPtc1742018

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến. Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Vì vậy để Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP đến toàn dân; Sở NN&PTNT thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan nhằm góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm coi việc đảm bảo an toàn thực phẩm vừa là lương tâm vừa trách nhiệm đối với xã hội và văn hóa kinh doanh.
Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2018.
                                                                                                                                  Hồng Hà
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây