Lễ phát động phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ hai - 23/04/2018 12:46 449 0
(Web Quảng Trị) Ngày 18/4, tại huyện Cam Lộ, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh và UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.
Lễ phát động phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Thời gian qua, thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan, vận động từ các chương trình, dán tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn, truyền thông... cung cấp các kiến thức cơ bản về VSATTP, kỹ năng tư vấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên phụ nữ và người dân về thực hiện VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Việc tổ chức Lễ phát động lần này nhằm hưởng ứng các hoạt động thực hiện ATTP của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh và thực hiện chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện ATTP” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Qua lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong cộng đồng và phụ nữ thực hiện ATTP từ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Tại buổi lễ phát động, UBND huyện Cam Lộ đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ mô hình trồng chè vằng cho phụ nữ bản Chùa, xã Cam Tuyền (Cam Lộ). Ngân hàng CSXH đã trao vốn vay xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho Hội LHPN 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh gồm: Triệu Phong, Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hải Lăng, Gio Linh, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà với tổng nguồn vốn 1,1 tỷ đồng.
Đông đảo hội viên, phụ nữ, các tiểu thương trên địa bàn huyện Cam Lộ tham gia lễ phát động

Dịp này, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức ký cam kết thực hiện chủ đề  “Phụ nữ thực hiện ATTP”.
Sau lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp Sở Y tế và UBND huyện Cam Lộ tổ chức tập huấn các nội dung liên quan đến ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng cho trên 300 hội viên, phụ nữ, chị em tiểu thương, hộ sản xuất kinh doanh và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Cam Lộ. Tổ chức truyền thông, đồng thời lấy mẫu để kiểm tra nhanh các chỉ số về ATTP tại chợ Ngô Đồng với sự tham gia của đông đảo hộ kinh doanh và người tiêu dùng.
                                                                                                                       

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây